Danh mục

Sự khác nhau của xi đánh giày dạng kem và dạng sáp

Ngày đăng: 10:33 23/06/2022 - Lượt xem: 17

Xi đánh giày là chất hồ, chúng có dạng sáp hoặc dạng kem. Chức năng của chúng chủ yếu là đánh bóng, làm sáng và kéo dài sự mới mẻ của đôi giày. Tuy nhiên, nhiều người không biết sự khác nhau của xi dạng kem và dạng sáp. Hôm nay Dolo Men sẽ giúp bạn phân biệt sự khác nhau giữa xi đánh giày dạng sáp và dạng kem

Phân biệt xi dạng sáp và dạng kem

Xi dạng kem:

  • Dạng kem, có khả năng thẩm thấu xuống bề mặt da để dưỡng da giày. Độ che phủ tốt, dưỡng da giày tốt
  • Khôi phục màu cho da giày, che đi những vết xước trên giày. Dưỡng ẩm cho da giày và chống thấm nước hiệu quả, tuy nhiên giá thành hơi cao.

Xi dạng sáp: 

  • Tính chất giống sáp, chứa sáp Carnauba tự nhiên
  • Làm bóng đôi giày nhanh tức thì. Sử dụng mỗi ngày, có thể dùng cho giày mới.
  • Xi ít dưỡng chất nên giá rất rẻ.

Xi đánh giày dạng sáp hay kem thì tốt?

Theo bảng phân tích nêu trên thì rõ ràng xi đánh giày dạng kem tốt hơn so với dạng sáp. Tuy nhiên, dạng sáp bạn có thể dùng để đánh mỗi ngày. Còn dạng kem bạn chỉ nên dùng khi giày đã có dấu hiệu cũ, đi được một thời gian khá dài.

Bên cạnh đó, xi đánh giày dạng sáp có giá thành rẻ, dễ mua tại các siêu thị phù hợp với những học sinh, sinh viên hoặc những bạn nam mới ra trường, có thu nhập thấp. Còn với những quý ông có điều kiện, có thể đầu tư cho mình hộp xi đánh giày dạng kem để vừa bảo vệ chất liệu da giày vừa loại bỏ được những vết bẩn, che khuất vết xước hiệu quả.

Tóm lại, xi đánh giày dạng sáp chỉ mang tính chất giải pháp tạm thời. Còn lâu dài bạn nên dùng xi đánh giày dạng kem để bảo vệ đôi giày của mình bền theo thời gian.

Cách đánh giày sử dụng xi đánh giày hiệu quả

Bước 1: dùng 1 miếng giẻ sạch bằng vải, hoặc bàn chải để bôi xi lên bề mặt của đôi giày. Lưu ý, xi không phải là chất làm sạch cho nên trước khi sử dụng bạn nên làm sạch và khô đôi giày của mình.

Bước 2: chà xát xi lên bề mặt của giày. Sau đó, đánh bóng chúng cẩn thận từng chi tiết một để đem đến hiệu quả cao.

Ngoài ra, bạn có thể đánh bóng giày bằng nước miếng (tiếng Anh gọi là spit-polishing). Đầu tiên bạn dùng một miếng vải có nhỏ một giọt nước hoặc nước miếng của bạn, chà xi lên da của đôi giày và đánh bóng chúng. Cách làm này giúp giày sáng bóng hơn. Bạn cũng có thể áp dụng nhé!

Vừa rồi là những thông tin phân tích sự khác biệt của xi đánh giày dạng kem và dạng sáp. Dựa vào những đặc điểm, công dụng của chúng, bạn có thể lựa chọn xi đánh giày thích hợp với khả năng cũng như sở thích của mình.

Giày da lười - Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ

Giày da lười - Sự lựa chọn tuyệt vời dành cho các bạn trẻ

10:48 23/06/2022
Những mẫu giày tây hiện nay được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Không chỉ có những quý ông lịch lãm mang giày tây, các bạn trẻ hiện nay sử dụng giày tây khá nhiều. Giày da lười chính là những mẫu giày nam được các bạn trẻ sử dụng nhiều nhất hiện nay. Đôi giày với thiết kế đơn giản với chất liệu da
4 cách bảo vệ giày lười nam trắng luôn đẹp như mới đơn giản nhất

4 cách bảo vệ giày lười nam trắng luôn đẹp như mới đơn giản nhất

10:47 23/06/2022
Những đôi giày lười nam trắng hiện nay được các quý ông sử dụng rất nhiều. Từ việc đi những đôi giày trắng đi làm tại công sở. Cho tới việc mang giày trắng xuống phố đi dạo hay những chuyến đi chơi cùng bạn bè. Qua đó, ta có thể thấy những đôi giày này thường được quý ông sử dụng rất nhiều.
Vệ sinh giày lười nam da lộn đơn giản và hiệu quả tại nhà

Vệ sinh giày lười nam da lộn đơn giản và hiệu quả tại nhà

10:45 23/06/2022
Sau một thời gian sử dụng, những đôi giày lười nam da lộn sẽ có hiện tượng bị bám bẩn. Chất liệu da lộn là chất liệu tương đối nhạy cảm. Cho nên việc giặt và vệ sinh cho đôi giày hết sức khắt khe trong các khâu.
Cách chăm sóc giày da lộn và da thường bền đẹp

Cách chăm sóc giày da lộn và da thường bền đẹp

10:42 23/06/2022
Giày chính là điểm chú ý đầu tiên khi người khác nhìn vào bộ trang phục bạn khoác trên người và nói không ngoa khi gọi nó là tuyên ngôn cho sự đẳng cấp của một người.
Tại sao bạn nên có một đôi giày lười hàng hiệu trong ngăn tủ giày ?

Tại sao bạn nên có một đôi giày lười hàng hiệu trong ngăn tủ giày ?

10:40 23/06/2022
Ngoài việc, chú ý và tập trung cho việc lựa chọn những bộ trang phục thời trang. Bạn cũng nên quan tâm tới những phụ kiện đi kèm: giày, đồng hồ, vòng cổ,…. Đối với những quý ông thì những đôi giày sẽ được quan tâm tới nhiều nhất