Những sai lầm thường mắc của nam giới khi đeo thắt lưng da

Ngày đăng: 11:13 PM 16/10/2020 - Lượt xem: 54

Thắt lưng da là một phụ kiện hầu như không thể thiếu trong tủ đồ của người đàn ông và trong trang phục hằng ngày của anh ta. Tuy nhiên, dù đã quá quen với việc sử dụng thắt lưng hằng ngày nhưng nhiều người vẫn mắc những sai lầm trong việc phối đồ với thắt lưng không đáng có hoặc giả họ chỉ cho rằng chỉ cần chất lượng là đủ.

 

Sau đây là 5 sai lầm phổ biến của quý ông khi mang thắt lưng da, bạn có thể tham khảo cùng DOLOMEN để rút ra cho mình những kinh nghiệm trong việc phối đồ hằng ngày với món phụ kiện này nhé.

Kiểu dáng không phù hợp với trang phục

Không phải với bất kỳ bộ trang phục nào bạn cũng có thể sử dụng cùng một kiểu thắt lưng da. Bạn nên chọn kích thước thắt lưng da phù hợp với từng kiểu trang phục. Nguyên tắc cơ bản khi phối đồ là thắt lưng rộng chỉ được mặc với quần áo bình thường, thoải mái với phong cách rộng rãi, còn đối với quần áo trang trọng hơn thì nên đi với một chiếc thắt lưng da hẹp. Điều này thể hiện tính tỉ mĩ của đàn ông trong việc phối đồ. 

Thắt lưng quá dài hoặc quá ngắn

Một sai lầm khác khi đeo thắt lưng nam đó chính là đuôi thẳt lưng quá dài qua bên kia hông hoặc quá ngắn khi không thể đưa đuôi thắt lưng qua đỉa đầu tien của quần, điều này làm mất đi tính sang trọng và lịch thiệp của người đàn ông.

Vậy, làm thế nào để lựa chọn được một chiếc thắt lưng da phù hợp? Hãy nhớ rằng, dây lưng có kích thước phù hợp khi bạn có thể đeo chốt kim của khóa quần ở giữa thì kích thước của đuôi thắt lưng sẽ tự động đúng theo tỷ lệ.

Nếu bạn không thể chọn giữa 2 kích cỡ, vui lòng luôn chọn kích thước lớn hơn, vì những chiếc thắt lưng dài có thể dễ dàng cắt ngắn lại. Còn đối với dây ngắn thì bạn khó lòng để nới rộng ra. Kết nối khóa có thể ở dạng cơ cấu vít (có thể dễ dàng tháo ra) hoặc, thông thường với các đai chất lượng tốt hơn, ở dạng clip (có thể dễ dàng mở và đóng lại).

Màu của thắt lưng da không hợp với màu giày

Bạn không quá nhất thiết phải chọn màu thắt lưng da trùng với màu của đôi giày bạn mang. Nhưng nếu 2 phụ kiện này có sự khác biệt rõ nét, màu sắc không hợp, tương phản sẽ khiến người nhìn khó chịu mắt. Vì thế màu của thắt lưng luôn phải phù hợp với màu giày của bạn đang mang. Ngoài ra, chất liệu của chiếc thắt lưng và giày cũng phải phù hợp với nhau, vì điều này sẽ tạo nên sự đồng nhất cho trang phục, thể hiện nên tính cách của một người đàn ông tỉ mỷ và lịch lãm.

Sử dụng một chiếc thắt lưng da đã bị mòn

 

Khi chiếc thắt lưng da của bạn đã quá cũ, phần mặt khóa đã bị xước nhiều, mòn khóa, phần da đã bị bong tróc, nứt nổ thì ngay lập tức bạn nên chọn mua cho mình một chiếc thắt lưng mới. Nên nhớ hãy lựa chọn địa chỉ thật uy tín để mua nhé, hiện nay trên thị trường có rất nhiều thắt lưng giả da, rất nhanh bị mòn.

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook