"Bí ẩn" phong thủy của giày dép?

Ngày đăng: 03:07 PM 31/08/2019 - Lượt xem: 2,010

Nhiều người trong chúng ta không hề biết rằng, mọi thứ trong gia đình dù ít dù nhiều đều dính dáng đến yếu tố phong thủy. Giày dép, thứ ở dưới chân mỗi người hàng ngày thực ra ẩn chứa rất nhiều bí mật phong thủy đáng gờm và hữu ích!

Không riêng gì chị em phụ nữ, cánh mày râu cũng nhiều người có sở thích, đam mê sưu tập, mua sắm giày dép. Nhiều người còn đầu tư thiết kế hẳn một căn phòng, một chiếc tủ cỡ đại chuyên để bày biện. 

Có một điểm chúng ta thường sơ suất bỏ quên khi phối đồ với quần áo là, nếu có thể, hãy chịu khó chọn màu giày hợp mệnh với bản thân. Khi đi ra ngoài, tránh để giày lung tung để những luồng khí không tốt len lỏi vào trong, theo chúng ta đến tận cửa nhà. 

Ngoài những nhắc nhở đơn giản trên, thật ra, riêng về phong thủy giày dép, chúng ta còn phải tìm hiểu dài hơi và kĩ càng. Chúng tôi xin liệt kê đôi điều căn bản nhất để độc giả cùng khám phá như sau:

1. Chọn màu giày hợp mệnh 

Chọn đúng màu giày hợp với niên mệnh ngũ hành, sẽ giúp bạn thấy tự tin, thoải mái đồng thời giúp chính bản thân mình gặp may mắn trong công việc, cuộc sống. Quy tắc phối màu giày dưới đây sẽ bật mí nhanh cho bạn những màu giày phù hợp với từng bản mệnh để tiện lựa chọn và mua sắm, phối màu khi lên đồ đi ra ngoài:

- Người mệnh Kim hợp đi giày màu trắng, vàng và màu mơ chín.

- Người mệnh Mộc hợp đi giày màu xanh biếc, xanh lá cây.

- Người mệnh Thủy hợp đi giày màu đen, xanh da trời.

- Người mệnh Hỏa hợp đi giày màu hồng, tím. 

- Người mệnh Thổ hợp đi giày màu vàng, nâu.

Tất nhiên, không có nghĩa là bạn nhất định chỉ được mua và đi những đôi giày hợp mệnh suốt cả cuộc đời này. Nếu màu quần áo không phối được với đúng màu giày trong bảng trên, bạn hoàn toàn nên lựa chọn theo tiêu chí thẩm mĩ để tránh việc phải hứng chịu “gạch đá” của mọi người khi ra ngoài.

2. Lau chùi giày dép sạch sẽ, bạn sẽ hút được nhiều tài lộc

Đa phần chúng ta hay để giày dép trong giá ngay cạnh cửa ra vào, ở chung cư, nhiều gia đình còn tùy tiện xếp giày trước cửa nhà. Như vậy vô tình, ta đã để cho những thứ bẩn thỉu, bốc mùi và không sạch sẽ ở đúng vị trí nạp tài của gia đình. 

Nếu mỗi lần về tới nhà, bạn chịu khó bỏ ra vài phút lau giày sạch sẽ rồi mới cất vào tủ, giá để giày, chính chúng sẽ là “bùa” phong thủy hộ mệnh cho bạn và gia đình. Chắc chắn, tài lộc của gia chủ và các thành viên cùng chung sống sẽ tăng lên vùn vụt! 

Nếu được mỗi ngày, bạn nên dành ít phút để lau chùi đánh rửa toàn bộ số giày dép của tất cả thành viên trong gia đình sạch sẽ. Trong trường hợp không có điều kiện vệ sinh mỗi ngày, cuối tuần hãy tranh thủ sắp xếp thời gian và bố trí “nhân công”  hợp lý để làm việc này. 

3. Phong thủy giá để giày ảnh hưởng lớn đến tình cảm vợ chồng

- Tránh tình trạng không có giá để giày: Nói ra nhiều người sẽ không tin hoặc thấy hoài nghi nhưng gia đình nào chưa có giá để giày thì nên sắm ngay để tránh và giảm thiểu hẳn những trận cãi vã dồn dập, bất hòa liên miên suốt bấy lâu. 

Đừng bao giờ vứt giày dép lung tung khắp nhà, lại càng tránh việc nhé giày trong phòng khách dưới ghế sô pha, dưới gầm giường hay vứt tọt xuống dưới ghế phòng ăn. Bạn càng vứt giày dép vô tâm bao nhiêu, người bạn đời/một nửa càng dễ lạnh nhạt với bạn bấy nhiêu!

- Giá để giày không nên quá cao: Giá hay tủ để giày tốt nhất không nên làm quá cao. Nhiều người cầu kì, tỉ mỉ đặt người thiết kế riêng những chiếc tủ đụng trần nhà để kê đặt giày mà không biết rằng, nếu giá để giày cao quá vai người (lấy chiều cao của vợ hoặc chồng, người cao nhất trong gia đình làm chuẩn) thì gia đình sẽ luôn gặp sóng gió, phong ba. 

Đàn ông dễ đi ngoại tình, cặp bồ, phụ nữ thì lại quá nhu mì, an phận thủ thường, nhạt nhẽo khó ưa. Mặt khác, tình trạng sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng sẽ bị ảnh hưởng lớn, nam giới dễ mắc bệnh về tim, nữ giới dễ “rước” bệnh phụ khoa. 

- Chiều cao phù hợp cho giá/tủ để giày là 1/3 chiều cao tường nhà. Với chiều cao lý tưởng này, giá/tủ để giày sẽ luôn có diện tiếp xúc lớn với “địa tài” của mặt đất. Nếu giá/tủ để giày cao hơn 1/3 chiều cao nhà, thì vô tình phạm vào “nhân tài” ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, hạnh phúc gia đình như đã phân tích. 

Giá/tủ để giày tiêu chuẩn nên có 5 ngăn, đại diện cho ngũ hành. Nếu giá/tủ để giày nhà bạn đang dùng có ít hơn 5 ngăn cũng không sao, chỉ sợ nhất trường hợp số ngăn nhiều hơn số 5 thôi! 

Vì trong phong thủy, với tủ/giá giày có đủ 5 ngăn, ngăn trên cùng thuộc hành Thổ, giày dép cũng thuộc Thổ. Giày có để trên mặt đất thì khi đi lại mới vững. Với những giá giày dép có từ 6 ngăn trở lên sẽ vô tình phạm vào trường hợp “đế không vững, rất bất lợi cho người làm kinh doanh hoặc người ở tầng lớp lãnh đạo cấp cao.

Họ sẽ hay gặp những xui xẻo khi đi lại như gãy chân, hay vấp ngã; trong công việc và con đường quan lộ vì thế cũng trắc trở, không thuận vì điều này 

4. Nên để mũi giày hướng lên trên

Khi xếp giày lên trên giá, vào trong tủ, nếu ngăn để giày thiết kế dốc thì nên để mũi giày hướng lên trên chứ đừng chúc xuống dưới. Điều tra cho biết, gia đình có thói quen hướng mũi giày lên trên, ở nhà đó, đàn ông giữ vai trò trụ cột cả về kinh tế lẫn tinh thần.

Mũi giày chúc xuống đất là gia đình phụ hệ, ông chồng và con cái “ăn bám” vào sức lao động của người vợ người mẹ. Giày sắp đặt ngay ngắn nhưng cái chúc xuống dưới, cái hướng lên trên phản ánh một gia đình dân chủ nhưng không tùy tiện. Còn nếu giày dép vứt lộn xộn, lung tung thì không cần phải bàn cãi nữa, đó là một gia đình vô nguyên tắc!

Còn có một cách nói khác, khá hình tượng nhưng lại rất… ấn tượng. Khi ra để mũi giày hướng lên trên nghĩa là có ý mong mỏi kinh tế, hạnh phúc gia đình ngày một đi lên. Còn nếu vô tình hoặc hữu ý chúc mũi giày xuống đất thì lại “đẩy” cả nhà vào tình trạng tụt dốc không phanh. 

5. Vị trí đắc địa để kê đặt giá/tủ giày trong gia đình 

Nhiều nghiên cứu và thực tế sử dụng giày dép trong gia đình cho thấy, giá/tủ để giày nên để ở phía bên hông cửa chính/cửa ra vào và tốt nhất nên để ở ngay sau huyền quan. Tức là, nếu tính thứ tự từ ngoài vào trong, sẽ là cửa ra vào, huyền quan rồi mới đến giá/tủ để giày.

Thường giày dép bao giờ cũng có đôi có cặp, trong phong thủy Trung Hoa, từ giày đồng âm với từ hài, hài lại là hài hòa, nên để giày ở vị trí đó vô cùng đắc địa: Vợ chồng hạnh phúc, gia đình ấm no, hay gặp may mắn. 

Không nên để giá/tủ giày dép “chềnh ềnh” giữa cửa ra vào, choán mặt tiền của căn nhà. Với cửa ra vào mở ngược chiều kim đồng hồ (từ trái sang phải, cửa mở vào trong nhà), nên để giá/tủ giày về bên trái để mở cửa ra là thấy, tiện lấy giày. Ngược lại, với cửa mở thuận chiều kim đồng hồ (từ phải sang trái, cửa mở ra ngoài), giá/tủ giày nên để bên phải. 

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook