#10 cách test ví da nam & phân biệt da thật giả trong tích tắc

Ngày đăng: 07:25 PM 12/07/2021 - Lượt xem: 113

Trong bài viết này, mời bạn cùng DOLOMen tìm hiểu cách test ví da nam từ da bò và da cá sấu - hai loại da phổ biến dùng làm ví hiện nay. Đặc biệt, đây là những cách bạn có thể test ngay tại cửa hàng mà không làm hư hỏng sản phẩm.

1. Cách test ví da nam làm từ da bò thật giả

Dưới đây là một số gợi ý của chuyên gia DOLOMen:

1.1. Quan sát bằng thị giác

Sự khác nhau giữa bề mặt da bò thật và giả

Sự khác nhau giữa bề mặt da bò thật và giả

Nếu nhìn kỹ vào bề mặt, bạn sẽ thấy da bò thật có những lỗ chân lông và vết gồ ghề. Cho dù thuộc da bằng công nghệ hiện đại thì những dấu hiệu đó cũng không thể mất đi hoàn toàn. Ngược lại, da giả sẽ khó có thể đạt đến trình độ tỉ mỉ đến từng lỗ chân lông như da thật được.

1.2. Cảm nhận bằng xúc giác

Đây là cách test ví da nam đơn giản mà bạn có thể thực hiện ngay tại cửa hàng. Khi dùng các đầu ngón tay sờ lên bề mặt ví da, sẽ có 2 trường hợp:

  • Bề mặt da mịn, mềm mại và hơi ấm dù trong phòng máy lạnh thì đó là da thật
  • Bề mặt da cứng, trơn láng không tự nhiên và cảm giác lạnh tay thì đó là da giả làm từ nhựa PU

1.3. Ngửi bằng khứu giác

Dựa vào mùi hương có thể phân biệt da bò thật giả

Dựa vào mùi hương có thể phân biệt da bò thật giả

Ví làm từ da bò thật dù trải qua quá trình thuộc kỹ đến mức nào thì cũng không tránh khỏi việc còn lại mùi hơi hôi. Trong khi đó, chiếc ví làm từ da giả, chủ yếu là nhựa PU, sẽ có mùi hắc của nhựa.

1.4. Kiểm tra độ thấm nước

Một cách test ví da nam có phải da bò thật hay không khác là nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt. Với đặc tính của da thật, giọt nước sẽ thấm vào bề mặt và chỗ ướt sẽ bị sẫm màu đi. Bạn có thể yên tâm là một chốc lát thì vết nước sẽ khô và biến mất. Ngược lại, da giả làm từ nhựa nên sẽ không có được đặc điểm này.

1.5. Thử độ đàn hồi

Da thật có độ đàn hồi tự nhiên như hình trên

Da thật có độ đàn hồi tự nhiên như hình trên

Da bò thật có tính đàn hồi cực kỳ tốt. Khi ấn nhẹ ngón tay lên bề mặt tạo thành vết lõm, nó sẽ biến mất sau sau khi bỏ ngón tay ra. Ngược lại, da giả làm bằng nhựa sẽ không có đặc tính đó.

2. Cách test ví da nam làm từ da cá sấu thật giả

Ví da cá sấu tương đối đắt đỏ, nên người bán sẽ hạn chế bạn tác động quá nhiều vào sản phẩm. Nhưng bạn vẫn có thể phân biệt bằng mắt thường với các dấu hiệu sau:

2.1. Bề mặt da cá sấu không hoàn hảo

Da cá sấu thật không bóng bẩy hoàn

Da cá sấu thật không bóng bẩy hoàn

Cá sấu là loài rất hung hãn, nên không tránh khỏi đánh hoặc giẫm đạp lên nhau trong quá trình trưởng thành. Do đó, da của chúng  để lại những vết sẹo và lỗ nhỏ của dấu móng chân. Nếu là ví da thật thì những dấu tích này vẫn còn cho dù thuộc kỹ đến đâu.

2.2. Đường vân trên da cá sấu không đồng đều

ch test ví da nam đơn giản khác là quan sát các đường vân trên bề mặt. Các vân này có hình dạng ngẫu nhiên và không giống nhau, giống như vân tay của con người vậy. Các đường vân tuy mềm mại, nhưng không tuân theo một quy luật nào. Do đó, càng không thể có hai chiếc ví có vân trên da giống hệt nhau.

2.3. Vảy trên da cá sấu không đều nhau

Cách sắp xếp và kích thước vảy trên da cá sấu thật và giả

Cách sắp xếp và kích thước vảy trên da cá sấu thật và giả

Nếu quan sát hình minh hoạ, bạn sẽ thấy vảy da cá sấu thật sẽ có kích thước khác nhau, sắp xếp không thẳng hàng. Đặc biệt là nhỏ dần về hai phía. Nếu một chiếc ví da cá sấu có vảy quá “rập khuôn” và đẹp mắt thì rất có thể đó là ví da giả.

2.4. Da cá sấu có lỗ khí

Trên bề mặt da cá sấu thật có những lỗ nhỏ mà phải quan sát kỹ và nhìn cận thì mới thấy được. Đó là những lỗ khí để cá sấu thở và cảm nhận môi trường xung quanh. Rất ít ví da giả có đủ sự tỉ mỉ để làm giả cả đặc điểm này. Nên đây là một cách test ví da nam từ da cá sấu khá hiệu quả.

2.5. Ví da cá sấu có mùi đặc trưng

Tương tự như cách test ví da nam từ da bò, da cá sấu cũng có mùi tanh, lẫn với mùi bùn đất. Dù thuộc da và chế tác cách nào thì cũng không khử được hoàn toàn mùi này. Trong khi đó, da giả làm từ PU, PVC, Simili hay Microfiber rất dễ nhận ra mùi nhựa công nghiệp.

 

Vậy là DOLOMen đã chia sẻ đến bạn những cách test nhanh chiếc ví có phải làm từ da thật hay không. Hy vọng qua 10 cách test ví da nam trên, bạn sẽ yên tâm chọn mua cho mình phụ kiện cần thiết này. Đừng quên bạn có thể tham khảo các mẫu ví da nam mới nhất tại https://dolomen.vn/vi-da-nam-cao-cap-a356599/ nhé!

đăng ký nhận bản tin định kỳ

Kết nối với chúng tôi:

Facebook